Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022

03/06/2022
Ban quản lý

Ngày 23/5/2022 UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 101/KH-UBND về Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022″

Năm 2022, chủ đề trọng tâm Ngày Môi trường thế giới (ngày 05/6) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth); Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 08/6) là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”.

Hưởng ứng theo Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 23 tháng 05 năm 2022 của UBND thành phố Đà Nẵng; đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng và vận động người dân, du khách tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường tại các cơ sở kinh doanh du lịch và bãi biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã triển khai đến các cá nhân, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại các bãi biển một số các hoạt động về bảo vệ môi trường như:

Đồng loạt ra quân hưởng ứng “Phong trào Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp” vào 02 ngày 05/06/202212/06/2022 với các hoạt động tổng dọn vệ sinh sạch sẽ, cắt tỉa cây xanh, khơi thông mương thoát nước đảm bảo mỹ quan ngay tại khu vực kinh doanh.

Phát động chiến dịch “Cơ sở dịch vụ xanh – sạch – đẹp” đến toàn thể nhân viên, người lao động và khách sử dụng dịch vụ, tổ chức phân loại rác tại nguồn (rác thải rắn, rác thải tái chế/ hữu cơ), hạn chế tối đa việc sử dụng rác thải nhựa và các vật dụng nhựa sử dụng 01 lần đồng thời tuyên truyền, vận động người dân và du khách ý thức bảo vệ môi trường.

Đồng thời yêu cầu tích cực hưởng ứng các hoạt động, chiến dịch, các chương trình đào tạo và phát triển về môi trường tại địa phương.

Triển khai treo pano, băng rôn, áp phích được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại địa điểm thích hợp trong khu vực kinh doanh. Lựa chọn, sử dụng các khẩu hiệu tuyên truyền, truyền thông được đăng tải trên website của Sở Tài nguyên và Môi trường (www.tnmt.danang.gov.vn).

Các hoạt động hưởng ứng được thực hiện từ 01/6/2022 đến ngày 30/8/2022 và hoạt động cao điểm vào các ngày thứ bảy, chủ nhật trong thời gian này.

Các thông tin, tài liệu truyền thông về Ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 được đăng tải trên các trang thông tin điện tử: http://www.monre.gov.vn/; http://tainguyenmoitruong.gov.vn/; http://vea.gov.vn/

Phòng Quản lý và Khai thác du lịch biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *