Đề phòng gây cháy rừng khi du lịch tại bán đảo Sơn Trà

Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà với diện tích rừng hơn 4 ngàn hec-ta cùng hệ động thực vật phong phú, đa dạng là lá phổi xanh, bức bình phong che chắn gió bão cho thành phố Đà Nẵng, cũng là điểm đến thích hợp cho các chuyến du lịch sinh thái, dã ngoại đầy hấp dẫn. Du khách đến với bán đảo Sơn Trà bằng các hình thức như: đi tự do, đi theo tour của các hãng lữ hành hay các đoàn tham quan học tập… Hiện nay, thời tiết đang vào mùa nắng nóng, khô hạn, một số khu vực tại bán đảo Sơn Trà như khu vực Hồ Xanh, khu vực ngã 3 đường ra Bãi Đa, khu vực Suối đá… nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.

Theo khuyến cáo của phòng Quản lý và Khai thác du lịch bán đảo Sơn Trà thuộc Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng để không vô tình gây nên sự cố cháy rừng du khách cần tuân thủ nội quy tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà, đặt biệt không được hút thuốc và vứt tàn thuốc xuống bãi cỏ khô dễ cháy; không được tổ chức đốt lửa và nấu nướng tại các điểm tham quan và dọc tuyến tham quan.

Thời gian qua, theo ghi nhận của chúng tôi, một số đám cháy nhỏ tại khu vực phía Đông Nam bán đảo chủ yếu là từ vô ý của người dân và du khách như vứt mẫu tàn thuốc, đốt lửa trái phép…

Nguyên Phạm