Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm và làm việc với Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng

25/04/2022
Ban quản lý

Chiều ngày 19/4/2022, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi làm việc với Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng về tình hình công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua của đơn vị và phương hướng nhiệm vụ thời gian đến. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Phước Sơn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, các đồng chí chủ tịch Ủy ban nhân dân 04 quận ven biển: Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu cùng tập thể lãnh đạo Ban Quản lý.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã báo cáo công tác xây dựng Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban Quản lý trong những năm qua, phương hướng nhiệm vụ và kiến nghị một số đề xuất trong thời gian đến.

Thời gian qua, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến công tác quy hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch, cứu hộ, an ninh trật tự tại bãi biển cũng như bán đảo Sơn Trà. Kết quả bước đầu đã đem lại những hiệu quả nhất định, được cộng đồng dân cư và du khách đánh giá cao. Việc quản lý và phát triển du lịch đã dần đi vào ổn định, ý thức bảo vệ môi trường biển của người dân và du khách ngày càng được nâng cao; thực hiện tốt việc huy động, kết nối với cộng đồng trong thực hiện bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, góp phần tạo thương hiệu bãi biển Đà Nẵng an toàn – văn minh – hấp dẫn.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại Hội Nghị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở đã thảo luận làm rõ những khó khăn cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cần thực hiện, tăng cường công tác phối hợp với địa phương để thực hiện tốt công tác cứu hộ, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại địa bàn quản lý.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy
phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Theo đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, mô hình Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng là mô hình riêng có của Đà Nẵng với rất nhiều đặc thù, chức năng nhiệm vụ phức tạp. Vì vậy, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Đảng ủy Sở Du lịch phải tiếp tục rà soát, hoàn thiện để vận hành mô hình này một cách hiệu quả.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những mặt làm được thời gian qua của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Đồng thời đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo triển khai sớm Đề án về phát triển du lịch đến năm 2030 và các năm tiếp theo vừa được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua; chỉ đạo Đảng ủy Sở Du lịch rà soát lại các quy định về hoạt động và quy chế về chức năng, nhiệm vụ của Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng để làm sao không chồng chéo về chức năng nhiệm vụ với các ngành; Ban Quản lý khẩn trương đẩy nhanh cơ chế tự chủ tài chính trong hoạt động, tìm kiếm nguồn xã hội hóa đầu tư các thiết bị chuyên dụng bảo đảm an toàn cho du khách đi tắm biển và tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và đồng chí Giám đốc Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh đã tặng quà và khen thưởng cho ông Nguyễn Hữu Toàn Chung – nhân viên Đội Cứu nạn ở các bãi tắm biển thuộc Ban Quản lý vì đã có thành tích ứng cứu kịp thời nhóm du khách tắm biển bị đuối nước.

Được đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy và lãnh đạo các cơ quan về thăm và làm việc là vinh dự rất lớn lao của tập thể viên chức và người lao động Ban Quản lý, sự quan tâm của đồng chí Bí thư đối với đơn vị là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để tập thể viên chức, người lao động Ban Quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *