Đà Nẵng Chào Đón Sự Kiện 500 Khách Sau Khi Mở Cửa Du Lịch

Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và đơn vị tổ chức sự kiện Hòa Bình Event chọn Đà Nẵng cho Hội nghị khoa học thường niên, thu hút 500 đại biểu ngành y tế cả nước đến với Đà Nẵng khi thành phố chuyển trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để tích cực phục hồi kinh tế du lịch.

Hội nghị y học được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong 02 ngày 10 – 11/12/2021 với hơn 1000 khách mời cả nước tham dự, trong đó khách mời tham dự trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana khoảng 500 người.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê và giám đốc các bệnh viện lớn trên cả nước.

Về phía Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tham dự phát biểu chào mừng Hội nghị.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng chào đón và tặng quà lưu niệm cho toàn thể khách tham dự. Đây là sự kiện MICE lớn đầu tiên của Đà Nẵng khi thành phố mở cửa lại du lịch sau làn sóng COVID-19 thứ 4.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng, đơn vị tổ chức chào đón đoàn theo chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng cho biết: “Song song khuyến khích mở cửa du lịch, phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, chính quyền thành phố luôn chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh. Trước hết là để đảm bảo cho sự thành công của sự kiện và sự hài lòng của khách. Quan trọng hơn, sự kiện 500 người được tổ chức thành công sẽ là một trường hợp điển hình về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động du lịch và tổ chức sự kiện giai đoạn này.”

“Chúng tôi hi vọng điều này sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng tự tin hơn trong việc chọn Đà Nẵng là điểm đến cho sự kiện của họ trong mùa lễ hội đầu năm 2022”, bà An chia sẻ.

Theo Quyết định số 3779/QĐ-UBND ngày 25/11/2021 về quy định tạm thời các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các sự kiện được tổ chức tại khu vực dịch cấp 1 (vùng xanh) không giới hạn số người tham dự. Đồng thời, đơn vị tổ chức phải có phương án kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và có thiết bị kiểm tra mã QR của người tham gia sự kiện.

Ông Jackie Han, Phó TGĐ Tập đoàn Tổ chức Hội nghị Sự kiện và Du lịch – Hoà Bình Group cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu về tổ chức sự kiện hội nghị trong đại dịch Covid, Hoà Bình Group đã đầu tư mạnh vào trang thiết bị hiện đại và phục vụ trực tuyến như hệ thống camera, bộ chuyển mạch, thiết bị mạng và laptop đồng bộ, đồng thời áp dụng các công nghệ hội họp trực tuyến hiện đại như  thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, công nghệ dựng 3D (VR, AR và Hologram) biến không gian tĩnh thành không gian ảo ấn tượng bắt mắt hoành tráng hiện đại”.

“Hoa Bình Group đã lên phương án và biện pháp đảm bảo an toàn dịch trước, trong và sau Hội nghị. Các đại biểu tham dự và nhân sự thực hiện đều phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi, có lịch sử tiếp xúc an toàn, được phân luồng di chuyển và thực hiện 5K khi tham dự. Đơn vị tổ chức thực hiện khử khuẩn môi trường sau mỗi buổi làm việc đảm bảo an toàn cho các đại biểu và ekip thực hiện chương trình”, ông Han chia sẻ thêm về phương án phòng dịch đã trình Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

Chương trình Hội nghị gồm phiên khai mạc và các phiên thảo luận chuyên đề. Phiên khai mạc được tổ chức cho toàn bộ khách mời tham dự sự kiện trực tiếp với việc bố trí chỗ ngồi cố định để giúp khoanh vùng nhanh trong trường hợp có ca dương tính. Các phiên thảo luận chuyên đề được tổ chức tại 8 hội trường riêng biệt với 4 phiên họp liên tiếp cho tối đa 80 người tham dự mỗi phiên.

Theo ông Lê Đình Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Khu Du lịch Bắc Mỹ An, đơn vị chủ quản Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana, hệ thống đo thân nhiệt từ xa thông minh được đưa vào phục vụ tại sự kiện giúp hoàn thiện hơn các giải pháp an toàn phòng dịch và tăng công suất phục vụ đoàn hơn 500 khách. Hệ thống đo thân nhiệt gồm camera tầm nhiệt có chức năng phát hiện chuyển động và gửi cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh về màn hình kiểm soát trung tâm khi có vật thể chuyển động có nhiệt độ cao.

Hội nghị Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc với hơn 500 khách mời chuyên gia trong lĩnh vực y tế là một tín hiệu vui cho du lịch Đà Nẵng, khởi động mùa cao điểm về du lịch MICE trong dịp cuối năm 2021 – đầu năm 2022 mà doanh nghiệp du lịch đặt nhiều kỳ vọng.

Theo DANANG FANTASTICITY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *