Sẵn sàng các phương án để đón khách quốc tế

17/11/2021
Báo đài

Ngày 14-11, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ VH-TT&DL về công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn cho hay, việc khôi phục các hoạt động du lịch là nội dung ưu tiên trong kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế của Đà Nẵng sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của COVID-19.

Ông Trần Phước Sơn cho hay, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án thí điểm đón khách quốc tế tại 5 địa phương, trong đó có Đà Nẵng, TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Y tế và các ngành khẩn trương xây dựng phương án đón khách trên tinh thần hết sức thận trọng, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đồng thời phải linh hoạt, tạo điều kiện cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại TP.

Việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế cần bảo đảm mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần vực dậy các hoạt động của ngành du lịch và lan tỏa đến các lĩnh vực kinh tế của TP, lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, hai đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai các bước chuẩn bị và đang trình TP phê duyệt phương án thí điểm đón khách, các hướng dẫn tạm thời, công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trong việc xét duyệt, bảo đảm điều kiện đón khách của các cơ sở dịch vụ trong thời gian đến.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh mong muốn Đà Nẵng sẽ phê duyệt phương án đón khách và có các quy chế, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL. Thời gian tới, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác truyền thông, quảng bá cùng nhiều hoạt động khác.

Hiện nay, nhu cầu tham quan, du lịch tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng của du khách quốc tế là rất lớn ở các thị trường như Hàn Quốc, Nga, Mỹ… Vì vậy, Đà Nẵng cần nắm bắt cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu phục hồi và phát triển trong thời gian nhanh nhất, sớm trở lại với hình ảnh điểm đến du lịch trọng điểm của cả nước.

Được biết, theo phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang là những địa phương tham gia thí điểm. Phương án được thực hiện theo 3 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 bắt đầu thực hiện từ tháng 11-2021; giai đoạn 2 từ tháng 1-2022 và giai đoạn 3 dự kiến mở cửa hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế căn cứ tình hình COVID-19 và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách của 2 giai đoạn đầu.

Theo Báo điện tử Công an TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *