HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2021 LÊN TIẾNG VÌ THIÊN NHIÊN – 20H30 NGÀY 27/3/2021

Mối quan hệ của con người với thế giới tự nhiên đang mất cân bằng một cách nguy hiểm. Gần đây, một loạt các sự kiện thảm khốc – cháy rừng, khí hậu khắc nghiệt, đại dịch COVID-19 đã làm rung chuyển thế giới và con người vẫn đang phải đối mặt với những hậu quả chưa từng có về kinh tế – xã hội, y tế; Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Giờ trái đất 2021 được phát động bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), chủ đề: “Lên tiếng vì thiên nhiên”, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhân thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch COVID-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên (thuận thiên); bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021 trên toàn quốc.

Giờ Trái Đất không chỉ kéo dài một giờ đồng hồ. Tắt đi các ngọn đèn trong Giờ Trái Đất là để thể hiện quyết tâm sống xanh của bạn trong 365 ngày. Sống xanh không hề dễ mà rất cần sự quyết tâm, cố gắng của mỗi cá nhân và cả sự kiên trì. Nhưng nếu chúng ta không thay đổi ngay bây giờ, Trái đất của chúng ta sẽ ngày càng suy thoái và kiệt quệ. Hãy giúp giữ gìn và phục hồi Trái Đất cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể thực hiện để thể hiện quyết tâm bảo vệ hành tinh của mình trong Giờ Trái Đất:

• Thực hiện “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021 (thứ Bảy) tại trụ sở, nơi làm việc, hộ gia đình. Tăng cường sử dụng các loại bóng đèn và thiết bị tiết kiệm điện.

• Nhắc nhở bạn bè và gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong và sau Giờ Trái Đất.

• Tương tác và chia sẻ bài đăng của WWF về Giờ Trái Đất trên Facebook tại: https://www.facebook.com/VietnamWWF/

• Đón xem chương trình Giờ Trái Đất được phát sóng trên kênh VTV1 từ lúc 8.00-9.00 tối ngày 26 tháng 3 để hiểu thêm về các vấn đề môi trường nóng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, và biết mình có thể làm gì để môi trường sống xung quanh bạn và của cả hành tinh này tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *