Khởi động chương trình “Vì một Sơn Trà Xanh 2016″

Chương trình do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức phối hợp với Trung tâm GreenViet, diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 10.1.2016

Chương trình “Vì một Sơn Trà Xanh” là một chương trình hợp tác thực hiện giữa Ban Quản lý và Trung tâm GreenViet từ năm 2014 và đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân thành phố Đà Nẵng qua các lần kêu gọi. Năm 2016, chương trình hành động “Vì một Sơn Trà Xanh 2016” được Ban Quản lý quán triệt thực hiện nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, du khách về bảo vệ môi trường khi tham quan bán đảo Sơn Trà và đảm bảo vệ sinh, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp tại các điểm dừng chân khu vực bán đảo Sơn Trà, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái rừng phát triển. Chương trình được thực hiện định kỳ hàng quý với sự tham gia của các đơn vị trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng các bạn trẻ tâm huyết đã tham gia các chương trình làm sạch Sơn Trà trong năm 2014 và 2015.

Chương trình “Vì một Sơn Trà Xanh” lần này, với sự tham gia của hơn 200 người, được tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 10/1 từ 07 giờ đến 11 giờ, tập trung làm vệ sinh các tuyến từ Hồ xanh lên Chùa Linh Ứng về phía Bãi Bắc; và Tuyến Yết Kiêu lên Đỉnh Bàn Cờ đến sau lưng Intercontinental Sun Peninsula Resort. Bên cạnh đó, một lực lượng đông đảo các đơn vị kinh doanh đường thủy sẽ tiến hành ra quân dọn rác trôi nổi và khu vực có san hô tại bán đảo Sơn Trà.

Chương trình nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều đơn vị trên địa bàn, đặc biệt có sự tài trợ của Khách sạn Holiday Beach. Bên cạnh đó, Kênh truyền hình Quốc gia tại Khu vực miền Trung VTV8 (tiền thân là Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng DVTV) sẽ tham gia thực hiện phóng sự dài 6 phút về chương trình này.

Để góp phần tham gia làm sạch Sơn Trà, xin vui lòng đăng ký qua đường link sau: http://goo.gl/forms/PGgXop9DjB

Mọi chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Ông Lê Trung Hải, phó Trưởng phòng Quản lý và Khai thác Du lịch, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. ĐT 0915 511772.

Bà Lê Thị Trang, phó Giám đốc Trung tâm GreenViet, ĐT 0989 875476.

Trung Hải