Những quy tắc bạn cần tuân thủ khi đi biển

25/12/2019
Ban quản lý

Để có một buổi tắm biển Đà Nẵng an toàn, bạn nên tuân thủ những khuyến cáo sau đây

1. Trước khi tắm nên khởi động làm nóng cơ thể và để ráo mồ hôi mới tắm; trong khi bơi, không nên vận động quá sức, quá mạnh để tránh nguy cơ bị chuột rút.

2. Khi tắm nên cho cơ thể tiếp xúc với nước biển từ từ, không nên lao mình xuống ngay để tránh nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột dẫn đến cảm lạnh; chỉ tắm trong khu vực phao giới hạn an toàn có lực lượng cứu hộ thường trực; không bơi ra ngoài khu vực phao; tuyệt đối tránh xa, không tắm những nơi có vùng nước xoáy nguy hiểm đã có bảng báo khu vực cấm tắm; tuân thủ nghiêm các chỉ dẫn của lực lượng cứu hộ.

3. Trẻ em nên tắm gần bờ, phải mặc áo phao hoặc đeo phao và luôn có người lớn bên cạnh.

4. Người cao tuổi, người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp khi tắm nên mặc áo phao và đi cùng 1 – 2 người thân, quen để kịp thời hỗ trợ nhau khi có sự cố xảy ra.

5. Cơ thể ngứa ngáy, cảm thấy lạnh, mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc sau gáy, bị chuột rút, rối loạn thị giác, đau khuỷu tay và đầu gối, bạn ngay lập tức phải tìm cách lên bờ.

6. Khi phát hiện người đuối nước hãy hét lớn báo cho mọi người xung quanh và lực lượng cứu hộ biết, ném ngay những vật xung quanh có thể nổi trên mặt nước như phao, can nhựa, quả bóng…về phía nạn nhân; tuyệt đối không được ra cứu nạn nhân nếu không biết bơi..

7. Ngoài ra, khi có dự định đi biển vào mùa đông, bạn nên theo dõi thông tin thời tiết, tham khảo trước những thông tin về bãi biển. Đặc biệt không nên tắm vào ngày sóng lớn, ngày mưa bão hay khi nhiệt độ dưới 18 độ C.

Để đảm bảo an toàn và hưởng trọn niềm vui khi tắm biển, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo người dân và du khách thực hiện tốt những điều nêu trên!

                                                                            Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *