Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

  

Giới thiệu các bãi biển du lịch tại Đà Nẵng

         (cập nhật: 01/11/2011 09:27:44, đã xem: 3789)

Biển Đà Nẵng có chiều dài khoảng 30km với các bãi tắm liên hoàn đẹp tuyệt vời kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước như Nam Ô, Xuân Thiều, Thanh Bình, Tiên Sa, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước... được du khách thập phương biết đến là một trong những điểm nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển lý tưởng nhất khu vực Châu Á.
Năm 2006, tạp chí Kinh tế nổi tiếng Forbes - Mỹ đã bình chọn biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, sánh ngang với bãi biển Bahia – Brazil, Bondi – Úc, Castelo - Bồ Đào Nha – Las Minitas – Dominia, Wailea thuộc bang Hawai của Mỹ.

Biển Đà Nẵng có độ sóng nhỏ, nước êm, nước trong xanh bốn mùa, không bị ô nhiễm. Độ mặn vào khoảng 60%, độ an toàn cao. Một số nơi có nhiều san hô, nguồn động thực vật ven bờ và dưới bờ biển phong phú. Đó là những nguồn lợi mà biển đã mang đến cho Đà Nẵng. Chính vì lẽ đó, cùng với vẻ đẹp tuyệt vời của những bãi biển, thành phố đã xác định du lịch biển là thế mạnh và là mũi nhọn trong chiến lược phát triển du lịch của Đà Nẵng giai đoạn 2010 – 2015.

Trong thời gian qua, lãnh đạo chính quyền và ngành du lịch Đà Nẵng, trực tiếp là Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) đã có những bước tiến mới trong công tác quản lý, khai thác và phát huy giá trị nguồn tài nguyên hấp dẫn này mà bước đầu là việc triển khai thực hiện một cách có hiệu quả các chủ trương và đề án quản lý, khai thác bãi biển du lịch Đà Nẵng. Theo đó, các ngành chức năng đã tăng cường công tác cứu hộ, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại các khu vực bãi biển du lịch. Đồng thời quy hoạch các khu vực thể thao biển, xây dựng vườn chim hòa bình, giải tỏa các điểm nóng kinh doanh, bố trí các hộ kinh doanh theo sơ đồ quy hoạch đã phê duyệt và lắp đặt các hạng mục quan trọng khác trên khu vực các bãi biển du lịch,… Nhờ vậy, biển Đà Nẵng đã thu hút một lượng lớn nhân dân và du khách, dần trở thành điểm đến an toàn, văn minh và hấp dẫn.