Tp.HCM °C
Hà Nội °C
Đà Nẵng °C
Nha Trang °C
Hải Phòng °C
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

    Tài nguyên du lịch    Du lịch biển ĐN

TIỀM NĂNG DU LỊCH BIỂN ĐÀ NẴNG

         (cập nhật: 01/04/2019 15:05:26, đã xem: 94)

Thành phố Đà Nẵng nằm tại vị trí trung độ của Việt Nam, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển. Với lợi thế 92km đường biển cùng nhiều bãi biển đẹp như: Xuân Thiều - Nam Ô, Bãi Bắc, Bãi Bụt, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước,… những bãi cát trắng mịn, nguyên sơ, tạo môi trường cảnh quan đẹp lại nằm gần trung tâm thành phố, Đà Nẵng đã và đang ưu tiên phát triển dịch vụ du lịch biển, tạo thành thế mạnh cạnh tranh với các tỉnh thành phố trong và ngoài nước.

       Trong những năm qua, du lịch biển Đà Nẵng đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Ngoài ra, bãi biển này còn được chuyên trang du lịch Touropia nổi tiếng của Mỹ đánh giá là bãi biển đẹp nhất cả nước trong một bài viết về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Nhiều khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng được du khách, doanh nghiệp, các tổ chức du lịch, các tạp chí, trang mạng chuyên về du lịch trên thế giới bình chọn và đánh giá cao… Thêm vào đó, điểm đến Đà Nẵng nhận được giải thưởng danh giá “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” và việc tổ chức thành công các sự kiện mang tầm quốc tế như Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á, Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã góp phần tiếp tục định vị hình ảnh và từng bước khẳng định vị trí thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng xứng tầm khu vực và quốc tế.

      Du lịch tàu biển tại Đà Nẵng đang được quan tâm phát triển thông qua việc khai thác hiệu quả cảng Tiên Sa - cảng biển nước sâu mang tầm vóc của một cảng biển lớn nhất khu vực miền Trung Việt Nam, vị trí cảng nằm ở vịnh Đà Nẵng, gần trung tâm thành phố, hệ thống giao thông đi lại khá thuận tiện kết nối từ cảng đến các điểm tham quan du lịch của thành phố cũng như các di sản thế giới Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Tính đến nay, rất nhiều hãng tàu uy tín của thế giới như: Star Cruises, Costa Cruises, AIDA Cruises, Prespige Cruise Holding, Diamond Cruise International... đã cập cảng Đà Nẵng, một lượng lớn khách du lịch từ các thị trường Úc, Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Trung,… đến tham quan, trải nghiệm tại Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên. Thêm vào đó, tận dụng lợi thế cảnh quan thiên nhiên và hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng biển tại Đà Nẵng cũng đang ngày càng được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến và yêu thích.

     Thời gian qua, để hấp dẫn và thu hút khách du lịch đến với du lịch biển Đà Nẵng, thành phố đã chú trọng đầu tư các dịch vụ thể thao giải trí biển như: Lướt ván, mô tô nước, dù kéo, chèo thuyền kayak... cũng như hình thành các dịch vụ vui chơi giải trí và tiện ích ven biển như: Các bãi tắm công cộng, các nhà hàng, quán bar, pub, cửa hàng mua sắm. Bên cạnh đó, thành phố còn duy trì tổ chức và thường xuyên nâng cấp đổi mới các Chương trình Khai trương mùa du lịch biển, Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè để tạo điểm nhấn cho du lịch biển Đà Nẵng. Đồng thời, thành phố cũng rất quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh cho du khách. Chính nhờ những điều kiện thuận lợi nêu trên mà hàng năm Đà Nẵng đều thu hút được lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bởi lẽ đó, lãnh đạo Trung ương đã quan tâm, xác định thành phố Đà Nẵng là một trong các trung tâm du lịch của cả nước và là đầu tàu thúc đẩy du lịch khu vực miền Trung.

Nguồn: Minh Đức

Ý kiến của bạn

Tên của bạn:
Email:*
Nhập chuỗi mã:*   ( QV )
Tiêu đề:*
Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)