Tp.HCM °C
Hà Nội °C
Đà Nẵng °C
Nha Trang °C
Hải Phòng °C
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

    Hỗ trợ Du lịch

Đà Nẵng ban hành bộ quy tắc ứng xử trong du lịch bằng hình ảnh

         (cập nhật: 21/07/2017 12:21:23, đã xem: 557)

Ngày 26-1-2016, Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng cho ban hành hình ảnh minh họa về Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn Đà Nẵng. Trước đó, tháng 7-2015, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cũng đã có quyết định ban hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch.

Đối với hình ảnh minh họa du lịch tại Đà Nẵng những điều nên và không nên, có 12 hình ảnh được thiết kế khá đẹp, gần gũi được xem là “cẩm nang” bỏ túi cho du khách khi đến du lịch tại Đà Nẵng.Đó là tôn trọng văn hóa, phong tục địa phương. Ăn mặc lịch sự đặc biệt là ở những nơi tôn nghiêm. Có ý thức bảo vệ môi trường. Xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ công cộng..

Luôn chào nhau bằng nụ cười, thường xuyên nói cảm ơn, xin lỗi. Giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật; ưu tiên trẻ em, phụ nữ. Không phá hoại các di tích văn hóa, lịch sử.

Không đeo bám, chèo kéo du khách. Không khạc nhổ, vứt rác nơi công cộng. Không la hét, nói cười quá lớn nơi công cộng. Không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng. Không say xỉn mất kiểm soát nơi công cộng.


Tôn trọng văn hóa phong tục, địa phương


Ăn mặc lịch sự nơi tôn nghiêm


Không xả rác bừa bãi


Xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ công cộng


Luôn chào nhau bằng nụ cười


Giúp đỡ người lớn tuổi, người già, tàn tật, trẻ em


Không phá hoại di tích


Không đeo bám, chèo kéo kháchKhông khạc nhổ, vứt rác nơi công cộng


Không la hét nói cười quá lớn


Không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng


Không say xỉn, mất kiểm soát

Du khách cần trợ giúp xin vui lòng liên hệ trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng 108 Bạch Đằng, Q. Hải Châu 1, Tp. Đà Nẵng. Điện thoại: 0236 3550 111