Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

  
    Tin tức    Báo đài

Sôi động hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng 2017

         (cập nhật: 15/05/2017 13:02:35, đã xem: 916)

Sáng 14-5, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Cứu hộ Hoàng gia Úc tổ chức hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng với sự tham gia của 16 đội cứu hộ đến từ các khách sạn, khu nghỉ mát ven biển trong và ngoài nước.


Các vận động viên tham gia hội thi cứu hộ biển quốc tế.

Nằm trong chuỗi hoạt động phụ trợ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng 2017 là một sân chơi lành mạnh để các nhân viên cứu hộ trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiêm trong công tác cứu nạn, cứu hộ.


Ở nội dung thi bơi ván cứu hộ tiếp sức, các vận động viên phải bơi ván ra đến bù neo chốt rồi vòng về điểm xuất phát. Khi đó vận động viên thứ hai mới được xuất phát.

Liên tục từ năm 2014 đến nay, hội thi cứu hộ biển quốc tế thường xuyên được tổ chức với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn như thi bơi tiếp sức, bơi ván cứu hộ tiếp sức, cứu hộ với ván, cướp cờ, cứu hộ với phao cứu hộ, người sắt, hô hấp nhân tạo, biểu diễn ngoáy thúng…


Một trong những nội dung “chứng minh” sức khỏe của các vận động viên cứu hộ là nội dung thi người sắt với các môn phối hợp chạy 200m, bơi 200m và bơi ván 200m.

Từng nhiều lần tham gia các cuộc thi cứu hộ biển quốc tế, anh Hoàng Anh Tiên, công tác tại Furama Resort cho biết, mỗi lần tham dự là một lần được giao lưu học hỏi công tác cứu hộ với các nước bạn cũng như nâng cao khả năng cứu hộ của người Việt, rút ra được những bài học, kinh nghiệm xử lý tình huống phù hợp khi cần ở nơi mình công tác.


Ở nội dung thi cướp cờ, các đội sẽ nằm dài trên cát, hướng mặt về biển với tư thế cằm chạm cát, khi có còi báo hiệu bắt đầu, các vận động viên đứng dậy và chạy về phía cờ để cướp. Số cờ sẽ ít hơn số người tham dự, người không cướp được cờ sẽ bị loại.


Chuyên gia cứu hộ Hoàng gia Úc David (thứ 2 từ trái sang) đang trao đổi với các đồng nghiệp trước khi bước vào vòng thi mới.


Các vận động viên nghe hướng dẫn, chuẩn bị thi cứu hộ với phao kẹp.

Nạn nhân chờ sẵn ngoài biển, các vận động viên chạy 100m rồi bơi đến (mang theo phao kẹp) để đưa nạn nhân vào vị trí an toàn.


Ở nội dung hô hấp nhân tạo, các vận động viên sẽ thực hiện các thao tác với manơcanh lần lượt 5 lần trong thời gian tối đa 2 phút, đây là một trong các kỹ năng sơ cứu người khi bị đuối nước của các nhân viên cứu hộ.
Thời tiết nắng nóng nhưng các vận động viên vẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.


Một phần không thể thiếu trong bất cứ hội thi nào đó chính là tinh thần thi đấu fairplay của các vận động viên, và giải này được trao cho đội Sơn Trà 1.


Kết quả chung cuộc sau 6 phần thi, giải Nhất môn thi bơi tiếp sức là đội Thái Lan, Nhất môn Người sắt là đội Furama 1 và đồng giải nhất môn hô hấp nhân tạo là đội Swim VN 2 và đội Ansana.


Ba giải toàn đoàn được trao cho các đội: Giải nhất đội Furama 1, giải nhì đội Thailand 1, giải ba thuộc về đội Furama 2.

Bài: Thu Hà/ Báo Đà Nẵng
Ảnh: Triều Phạm

Các tin mới hơn
    Bình chọn bài dự thi Hội thao – Hội thi “Đẹp mãi người nữ CBCCVC 2017”
    Làm mới cái đã quá quen
    Những người "hộ mạng" trên biển
    Chủ tịch UBND thành phố gửi thư cảm ơn người dân Đà Nẵng
    Khoác áo mới cho bờ kè biển
    Đà Nẵng sẽ phong tỏa bán đảo Sơn Trà để phục vụ APEC
    Đà Nẵng quảng bá hình ảnh du lịch nhân Tuần lễ Cấp cao APEC
    Tập trung mọi lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 10
    Giữ gìn an ninh trật tự tại các bãi biển du lịch
    Biển Đà Nẵng hút khách
Các tin cũ hơn
    Đà Nẵng: Mùa du lịch biển 2017 hướng tới cộng đồng dân cư và du khách
    Những người hùng trên các bãi biển
    ‘Ông bụt' suốt 7 năm nhặt rác không công trên bãi biển Đà Nẵng
    Du lịch Đà Nẵng "sốt" vì pháo hoa
    Chiêm ngưỡng voọc chà vá chân nâu
    Các hoạt động văn hóa, văn nghệ đón Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
    Cuộc thi “Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ APEC 2017”
    Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng mở cửa đón khách
    Mở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh, Australia tại Đà Nẵng
    Đà Nẵng: Tour xe đạp khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà