Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

  

Chung tay hưởng ứng chiến dịch Bãi biển Đà Nẵng và Sơn Trà nói không với túi ni lông

         (cập nhật: 09/02/2017 16:25:06, đã xem: 587)

Hàng ngày chúng ta sử dụng một lượng lớn túi ni-lông mà không hề biết tới những nguy hại của nó đối với sức khỏe con người, sinh vật và môi trường.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, túi nilon chứa nhiều thành phần độc hại với sức khỏe của con người do sử dụng nguyên liệu  dầu mỏ, khí đốt và các chất phụ gia là chất hoá dẻo, kim loại nặng, phẩm màu. Các hoá chất này còn lại lẫn trong quá trình sản xuất sẽ thâm nhập vào đất, nguồn nước, đồ ăn, thức uống gây nguy cơ ung thư, biến đổi giới tính và nhiều bệnh tật khác cho con người.  

Mỗi túi nilông cần từ 500 đến 1000 năm để phân hủy hoàn toàn. Sự tồn tại của nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường làm xói mòn đất đai; tàn phái hệ sinh thái; làm tắc nghẽn đường ống, cống rãnh gây ngập úng; hủy hoại sinh vật; ô nhiễm môi trường. Đặc biệt túi ni lông thải ra môi trường gây mất mỹ quan, tác động tiêu cực đến du lịch

Nhằm bảo vệ môi trường tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng và Bán đảo Sơn Trà, được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, Ban Quản lý tổ chức thí điểm chiến dịch “Bãi biển Đà Nẵng và Sơn Trà nói không với túi ni lông” vào tháng 4/2017 với các hoạt động như: Lễ phát động; ra quân dọn vệ sinh bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng; đi bộ đồng hành; diễu hành bằng xe đạp tuyên truyền trên đường phố…

Để chung tay cùng Ban Quản lý xây dựng “BÃI BIỂN ĐÀ NẴNG VÀ BÁN ĐẢO SƠN TRÀ XANH – SẠCH – ĐẸP”, Ban quản lý rất mong người dân và du khách tham gia hưởng ứng chiến dịch và khi đến các bãi biển du lịch Đà Nắng và bán đảo Sơn Trà - Hãy nói không với túi ni lông.

Xuân Trần