Tp.HCM °C
Hà Nội °C
Đà Nẵng °C
Nha Trang °C
Hải Phòng °C
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

    Tài nguyên du lịch    Du lịch Sơn Trà    Hệ sinh thái

Cây đa 800 tuổi ở Sơn Trà được vinh danh là cây di sản

         (cập nhật: 11/06/2014 09:28:36, đã xem: 2567)

Cây đa Sơn Trà có tên thường gọi là Đa Núi Cao thuộc họ dâu tằm, cao 22m, chu vi thân chính và cụm thân phụ lên đến 85m. Cây đa Sơn Trà có tuổi thọ khoảng 800 năm, là nguồn sống của quần thể voọc chà vá chân nâu - một loài linh trưởng đặc hữu tại Sơn Trà được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1771.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và Hội đồng Cây Di Sản Việt Nam vinh danh cây đa Sơn Trà

Về giá trị sinh học, có thể khẳng định cây đa Sơn Trà nằm trong quần thể đa cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tại Khu bảo tồn thiên nhiên trên Sơn Trà, là viên ngọc quý, lá phổi xanh của TP Đà Nẵng có sự đa dạng sinh học cao.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh cây đa, lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng cho rằng, việc tôn vinh giá trị cây đa Sơn Trà sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng địa phương, của du khách trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn sự đa dạng sinh học của vùng bán đảo Sơn Trà cũng như TP Đà Nẵng.

Cây đa Sơn Trà có tuổi thọ khoảng 800 năm

Theo GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh - Chủ tịch Hội đồng Cây Di Sản Việt Nam - việc lựa chọn vinh danh cây đa cổ thụ Sơn Trà TP Đà Nẵng là “Cây di sản Việt nam” không chỉ nhằm trực tiếp bảo tồn nguồn Gen (giene) tiêu biểu của vùng nhiệt đới và giới thiệu sự phong phú, đa dạng của hệ thực vật Việt Nam, mà qua hoạt động này Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Hội đồng Cây Di Sản Việt Nam còn mong muốn góp phần thúc đẩy du lịch ở địa phương; góp phần nâng cao ý thức tôn trọng lịch sử, tôn trọng tự nhiên và kêu gọi sự hưởng ứng trách nhiệm cùng bảo vệ môi trường đối với cả cộng đồng.

Cũng theo GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, cây đa Sơn Trà là cây cổ thụ đầu tiên của Đà Nẵng được vinh danh “Cây di sản Việt Nam” và là một trong những cây đa cổ thụ hùng vỹ vào loại bậc nhất của nước.

Hình ảnh cây đa 800 tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Du khách trong và ngoài nước tham quan cây đa Sơn Trà

Nguồn Báo Dân Trí