Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đức 
minhduckt7

Sơ đồ tuyến điểm tham quan bán đảo Sơn Trà

Lượt truy cập
Bộ đếm

  
 Cây đa 800 tuổi ở Sơn Trà được vinh danh là cây di sản

(Dân trí) – Ngày 8/6, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, UBNDTP Đà Nẵng cùng với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã tổ chức vinh danh “Cây di sản Việt Nam” đối với cá thể cây đa Sơn Trà.

... Chi tiết
 Khám phá “Cây Di sản Việt Nam”
Khám phá “Cây Di sản Việt Nam”

Giống như một thực thể sống động và đặc trưng của bán đảo Sơn Trà, cây đa cổ thụ trở thành điểm đến không thể bỏ qua của hầu hết du khách đến khám phá nơi này. Trường tồn với thời gian qua hàng trăm năm, cây đa chứng tỏ sức sống mãnh liệt của mình, đứng sừng sững giữa trời, bất chấp bão táp, nắng hạn, gợi sự hiếu kỳ của những ai quan tâm đến tự nhiên. Cây đa vừa được lập hồ sơ đề nghị là “Cây Di sản Việt Nam”.

... Chi tiết
 Hệ sinh thái Sơn trà
Hệ sinh thái Sơn trà

Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh, là bức bình phong khổng lồ che chắn gió cho thành phố trong mùa mưa bão, là khu bảo tồn thiên nhiên của quốc gia với diện tích rừng hơn 4000 ha đỉnh cao nhất lên đến 696m với nhiều động thực vật phong phú: thực vật cả ngàn loài trong đó có 22 loài quý hiếm như dầu lá bóng, chò chai, trâm trường, gụ, ngọc qúi, dẻ … và nhiều loài cây cảnh có giá trị.

... Chi tiết